dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an viết báo cáo mien phi,tai lieu viết báo cáo mien phi,bai giang viết báo cáo mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 11/6/2016 9:38:41 PM
Filesize: 0.00 M
Download count: 0
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
ĐOÀN TRƯỜNG THPT LỘC THÀNH
CHI ĐOÀN 11A1
---------
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Lộc Thành, ngày 16 tháng 09 năm 2016


BẢN BÁO CÁO
Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2015 - 2016

Trong năm học 2015 - 2016, chi đoàn 11A1 đã có rất nhiều nỗ lực trong các hoạt động với nhiều thành tích tốt, giải thưởng cao. Đặc biệt nhận được rất nhiều lời khen ngợi của BCH Đoàn trường.
Dưới đây là một số tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của chi đoàn 11A1 trong năm học 2015 – 2016:
A) ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH
Năm học 2015 - 2016, chi đoàn gặp những thuận lợi và khó khăn. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích của chi đoàn.
Về thuận lợi: Là chi đoàn mũi nhọn của trường, chúng tôi luôn luôn nhận được sự chỉ đạo quan tâm nhiệt tình, chu đáo của các thầy cô giáo trong BCH Đoàn trường, thầy chủ nhiệm và toàn bộ các thầy cô giáo bộ môn. Các thầy cô không chỉ quan tâm đến vấn đề học tập của chúng tôi mà còn không ngần ngại giành chút thời gian đến hướng dẫn, chỉ bảo tận tình cho chúng tôi thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.
Bên cạnh đó, chi đoàn còn có một đội ngũ cán bộ có năng lực, đầy trách nhiệm, nhiệt tình, năng động, hoạt bát, sáng tạo trong mọi công việc, hoạt động của trường lớp.
Một nhân tố không thể thiếu, có vai trò quan trọng quyết định đến thành công của chi đoàn đó là tập thể các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn, các đoàn viên luôn có ý thức tham gia nhiệt tình các hoạt động của BCH trường đề ra. Trong số đó có rất nhiều đoàn viên có thành tích học tập rất tốt, ngoan ngoãn, lễ phép...
Về khó khăn: Song hành với những thuận lợi ở trên thì khó khăn của chi đoàn còn tồn tại nhiều. Do điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế và thời gian học 2 buổi/ ngày, Nhà trường đã trì hoãn nhiều buổi tổ chức, buổi hoạt động về công tác Đoàn. Do vậy mà thời gian dành cho Đoàn rất ít, vì vậy mà các đoàn viên ở mỗi chi đoàn rất ít cơ hội được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Bên cạnh đó sự rụt rè, nhút nhát, tự ti của đoàn viên nông thôn vẫn chưa cải thiện, chưa bạo dạn, năng động.
B) NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TRONG CÁC MẶT CÔNG TÁC
Trong năm học vừa qua, chi đoàn đã đạt được nhiều kết quả tốt trong các mặt hoạt động của Đoàn như: công tác tuyên truyền giáo dục, phong trào học tập tiến quân và khoa học kỹ thuật, phong trào tình nguyện... Sau đây là kết quả chi tiết về từng phong trào.
I. CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC
Là một đồng chí bí thư, tôi nhận thấy cần phải xác định cho đoàn viên thanh niên trong chi đoàn hiểu rõ về công tác tuyên truyền giáo dục là một môi trường giáo dục hàng đầu để mỗi đoàn viên có thể trao dồi thêm những kiến thức cơ bản về giáo dục. Đặc biệt về đạo đức cá nhân, lòng yêu nước, thương dân, lòng yêu Đoàn hướng Đảng.... Không chỉ có vậy, nhờ công tác tuyên truyền giáo dục các đoàn viên còn hiểu thêm về kĩ năng sống qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ của Đoàn trường, cho đoàn viên thấy được sự hoà nhã, điềm đạm là đức tính tốt nhất của một người chỉ huy, thấy được sự bình tĩnh sẽ quyết định tất cả…
Bên cạnh đó nhiều cuộc thảo luận về vấn đề xã hội của chi đoàn cũng được tổ chức như: tìm hiểu Sức khỏe sinh sản trong học đường, tìm hiểu an toàn giao thông, về tấm gương người tốt, việc tốt( Dương Anh Vũ)... Từ đó các đoàn viên thanh niên tạo cho mình một lối sống nề nếp, đúng đắn...
II. PHONG TRÀO HỌC TẬP TIẾN QUÂN
1. Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
2. Chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập trường .
3. Chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn (26/03/1931 – 26/03/2016).
IV. TỔ CHỨC XÂY DỰNG VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG ĐOÀN, THAM GIA XÂY DỰNG ĐẢNG
1. Xây dựng Đoàn
Các học sinh chưa được kết nạp Đoàn vì lý do ở THCS được tham gia lớp học cảm tình Đoàn để kết nạp thành đoàn viên thanh niên.
2. Các công tác thi đua, khen thưởng:
Năm học 2015 - 2016, chi đoàn 11A1 đã để lại rất nhiều thành công. Nhiều tuần đứng đầu về ý thức học tập, với nhiều điểm