dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an Bài viết số 3 lớp 7 mien phi,tai lieu Bài viết số 3 lớp 7 mien phi,bai giang Bài viết số 3 lớp 7 mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 11/21/2016 8:07:16 PM
Filesize: 0.00 M
Download count: 6
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
Ôm con mẹ đếm sao trời
Đếm hoài không hết một đời long đong

Mỗi khi nghe câu thơ ấy, tôi lại nhớ đến người đã mang nặng đẻ đau, người có thể hi sinh tính mạng của mình vì tôi, nuôi dạy tôi thành người. Đó chính là mẹ, một từ mẹ mà rất thiêng liêng cao cả trong cuộc sống của tôi và của tất cả mọi người…

Mẹ tuy là người phụ nữ nhỏ bé, nhưng rất giỏi giang, mẹ lo chu toàn cho chúng tôi từ cái cập, cái sách, từ bộ quần áo... cho đến những bữa cơm. Mẹ không có nước da trắng hồng, đôi mắt long lanh… mà chỉ có khuôn mặt gầy gò, rám nắng, những nết nhăn của cái tuổi 40 với bao nhiêu vất vả, khó khăn.Nhìn vào mắt mẹ đôi lần tôi thấy đầy những ngần đỏ, tôi biết mẹ đã khóc , khóc vì lo cho tương lai của 2 anh em chúng tôi, khóc cho ngày mai không biết mẹ có thể tiếp tục lo cho chúng tôi hay phải ngã uỵ trước sự đời? Bố bảo mẹ con đẹp hơn những người khác về trí tuệ. Đúng vậy, mẹ tôi thông minh, nhanh nhẹn, đảm đang lắm. Nhiều khi tôi ngồi cạnh mẹ, được mẹ âu yếm, vuốt ve mái tóc của tôi, tôi có cảm giác lâng lâng xao xuyến đến khó tả, cảm giác như những yêu thương ấy đến với tôi thật dịu dàng và đong đầy tình mẹ. Qua ánh mắt, qua lời nói, đôi môi trìu mến, nụ cười ngọt ngào… đã khơi dậy trái tim và tôm hồn tôi sẵn sàng đón nhận tình yêu của mẹ, tình yêu thiêng liêng đáng quí nhất của cuộc đời tôi.

Theo năm tháng, lớn lên từng ngày, tôi đã biết bao nhiêu lần vấp ngã trên con đường của mình, nhưng tôi vẫn đứng lên, vững bước đi vì phía sau tôi vẫn còn bóng dáng người mẹ. Vòng tay mẹ nâng niu tôi trên con đường đời. Và sẽ có ngày tôi không còn được vòng tay ấm áp ấy che chở bảo vệ, nâng niu nữa, và lúc đó tôi phải tự đứng dậy. Tôi muốn chứng minh rằng tôi đã không lớn, tôi muốn mẹ an tâm, bớt lo lắng cho cuộc sống của tôi.

“Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào” bởi chẳng có thứ gì có thể so sánh với tình mẹ, tình yêu thương của mẹ dành cho con cái cả. Mẹ có thể hi sinh tính mạng của mình dành cho con cái. Mẹ hi sinh nhiều đến thế mà chưa bao giờ mẹ đòi trả công. Điều gì đã làm mẹ hi sinh vô điều kiện như vậy? Dường như tôi không thể đền đáp được công ơn của mẹ đã dành cho tôi. Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Mẹ sẵn sàng che chở cho tôt bất cứ lúc nào, giá như mà tôi đủ can đảm để nói ba tiếng:” Con yêu mẹ!”

Trên môi và trong tim của tôi:” mẹ chính là thượng đế”. Tấm lòng mẹ thật bao la, rộng lớn... mẹ là cuộc sống, gắn liền với cuộc đời tôi. Tình cảm của mẹ là thiêng liêng nhất trên đời, tình cảm ấy đã dạy dỗ tôi khôn lớn, nuôi tôi trưởng thành. Tôi muốn nói với mẹ rằng:” Mẹ… người con yêu nhất!”